THƯƠNG VỤ M&A: VIETCAPITALBANK- NGÂN HÀNG TMCP BẢN VIỆT

( Mua bán doanh nghiệp) - VietCapitalBank - Ngân hàng TMCP Bản Việt


altNgân hàng TMCP Gia Định công bố chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bản Việt.


Nhằm thể hiện định hướng chiến lược trong việc mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn quốc, từ ngày 30 tháng 01 năm 2012  Ngân hàng Thương mại cổ phần Gia Định sẽ được đổi thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (website: www.vietcapitalbank.com.vn) với nội dung như sau:


- Tên gọi mới bằng tiếng Việt: NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN BẢN VIỆT
- Tên gọi mới bằng tiếng Anh: VIET CAPITAL COMMERCIAL JOINT STOCK BANK
- Tên gọi mới viết tắt bằng tiếng Việt: NGÂN HÀNG BẢN VIỆT
- Tên gọi mới viết tắt bằng tiếng Anh: VIET CAPITAL BANK


Với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, việc thay đổi bộ nhận diện thương hiệu này đánh dấu sự chuyển mình và phát triển mới của một thương hiệu mới.


Trước đó đại hội cổ đông bất thường sáng ngày 3/11 của ngân hàng TMCP Gia Định (GiaDinhBank) đã thông qua sửa đổi điều lệ đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng lên 3.000 tỷ đồng.


Cuối tháng 7/2011, GiaDinhBank đã chào bán 100 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1, giá bán 10.000 đồng/cổ phiếu để tăng vốn. Trước đó, một nhóm cổ đông đã mua với tỷ lệ tối thiểu 30% vốn điều lệ của GiaDinhBank. Cổ đông lớn nhất của GiaDinhBank là Vietcombank cũng đã cơ bản hoàn tất thương vụ bán hết 30% vốn cho một số cổ đông.

Hiện Hội đồng quản trị của GiaDinhBank bao gồm ông Đỗ Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT; 4 thành viên HĐQT bao gồm bà Nguyễn Thanh Phượng, ông Tô Hải (thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc chứng khoán Bản Việt), bà Trần Tuấn Anh, ông Lê Trung Việt; 2 thành viên HĐQT độc lập là ông Đỗ Hà Nam và ông Nguyễn Ngọc Bích.

(MAF)

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật