THƯƠNG VỤ THÂU TÓM: 1000 TỶ ĐỒNG TRANH CHẤP TẠI SACOMBANK THUỘC VỀ AI?

Thương vụ thâu tóm:1.000 tỷ đồng tranh chấp tại Sacombank thuộc về ai?
Khối tài sản kếch xù hơn 1.000 tỷ đồng mà bà T.K.P. để lại không di chúc đang khiến người thân ầm ĩ tranh giành, gây xôn xao dư luận.

Ngày 30/5, tại Ngân hàng Sacombank đã có cuộc thương lượng về chiếc két sắt, số tiền lên đến hơn 1.000 tỉ đồng do bà T.K.P. (66 tuổi, ở quận Tân Phú, TP HCM) đột tử để lại mà không có di chúc. Cả hai bên tranh chấp đều có mặt nhưng không đi đến thống nhất ý kiến. Hiện, phía ngân hàng quyết định giữ khối tài sản trên, chờ giải quyết dứt điểm.


Ông T.V.P được mời đến Sacombank làm việc chiều 30/5. Ảnh: NLĐ


Theo hồ sơ vụ án, chủ sở hữu đã mất của khối tài sản khủng trên sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em. Bà T.K.P. không có con đẻ mà chỉ có một người con nuôi duy nhất là chị T.H.H.L.(22 tuổi). Quá trình nhận nuôi chị L., bà P. đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.


Năm 2011, bà T.K.P. chết đột ngột và từ đó, phát sinh tranh chấp tài sản giữa những người anh chị em ruột của bà P. với con nuôi là chị L. Cuối cùng, vào tháng 3/2011, phía gia đình đã thuê một văn phòng luật sư tại Q. Bình Thạnh, TP HCM để lập vi bằng ghi nhận toàn bộ số tài sản mà bà P để lại, bao gồm: 100 cây vàng, tiền mặt, 1 triệu USD, trang sức có rất nhiều kim cương, 17 cuốn sổ tiết kiệm trị giá cả trăm tỷ đồng, cùng nhiều tài sản là bất động sản, đất đai khác.


Để cất giữ số tài sản kếch xù hơn 1.000 tỷ đồng, hai bên tranh chấp quyết định gửi tại ngân hàng Sacombank Sau khi hết thời hạn gửi ngân hàng vào tháng 3/2012, chị L. muốn rút số tiền trên, nhưng phía gia đình bà P đã không chấp nhận. Ông T.V.Ph (em trai bà T.K.P.) muốn gia hạn thêm một năm để đợi người thân từ nước ngoài về giải quyết.


Theo ông Ph., số tài sản của bà P để lại cũng có sự góp sức của cả dòng họ nên cần phải chia đều cho từng người. Cụ thể, có nhiều tài sản của những người thân từ nước ngoài gửi về, cũng như của anh em trong gia đình, nên muốn tiếp tục gửi lại ngân hàng để đảm bảo an toàn.


Liên quan tới vụ tranh chấp này, đại diện Sacombank cho biết, đây là sự việc lớn nên các đơn vị nghiệp vụ sẽ cùng đứng ra hỗ trợ, trong đó một phó tổng giám đốc chuyên về pháp lý của ngân hàng cùng với phòng pháp lý tuân thủ và kiểm toán nội bộ phối hợp giải quyết.


Được biết, theo luật thừa kế, con cái sẽ được thừa hưởng số tài sản trên khi cha mẹ qua đời. Liệu chị L. sẽ được hưởng toàn bộ hơn 1.000 tỷ đồng hay nó được chia đều cho các thành viên trong gia đình? Tất cả vẫn phải chờ…


Theo Đất Việt  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật