THÔNG TIN M&A LIÊN QUAN DỰ ÁN NAM ĐÀN PLAZA


PVL: Thông tin về thương vụ chuyển nhượng liên quan đến dự án Nam Đàn Plaza

Ngày 03/08, PVL đã khởi kiện CTCP Xây dựng Minh Ngân để hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng vốn tại CTCP Dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương.


Dự án Nam Đàn Plaza do Công ty cổ phần dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương (công ty XTBD) làm chủ đầu tư; Trong đó Công ty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVL) là một trong những cổ đông sáng lập của Công ty này.


Ngày 02/04/2010, PVL và Công ty CP Xây dựng Minh Ngân đã tiến hành chuyển nhượngnhận chuyển nhượng cổ phần của PVL tại Công ty CP dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương theo Hợp đồng số 66/PVPL-MN/2010.

 


Thực hiện theo Hợp đồng, công ty CP Xây dựng Minh Ngân đã thanh toán cho PVL 100 tỷ đồng, số còn lại là 91,72 tỷ đồng phải thanh toán trước ngày 28/04/2010 nhưng đến nay đã quá hạn hơn 3 tháng mà Minh Ngân vẫn chưa thanh toán.


 


PVL đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị Công ty CP Xây dựng Minh Ngân thanh lý Hợp đồng để trả lại tiền và cổ phần; Tuy nhiên Công ty CP Xây dựng Minh Ngân vẫn không thực hiện việc thanh toán cho PVPL theo cam kết.


 


Trước tình hình đó, để đảm bảo quyền lợi, PVL đã khởi kiện Công ty CP Xây dựng Minh Ngân đến Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để hủy Hợp đồng, theo đó nhận lại cổ phần chuyển nhượng và trả lại tiền cho Công ty CP Xây dựng Minh Ngân.


 


Ngày 03/08/2010 vừa qua, PVL đã có văn bản gửi Cục cảnh sát điều tra C46 thông báo về việc khởi kiện Công ty CP Xây dựng Minh Ngân để hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng liên quan đến dự án Nam Đàn Plaza.


 


PVL cũng đã gửi văn bản tới Phòng đăng ký kinh doanh số 1 thành phố Hà Nội đề nghị từ chối hoặc dừng việc thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đối với công ty cổ phần dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương trong thời gian chờ sự phán quyết của Tòa án.


 Theo cảnh báo của Công ty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam, các nhà đầu tư cần cẩn trọng trong những giao dịch có liên đến việc mua bán chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP dịch vụ Xuyên Thái Bình Dương trong thời điểm này.

Thông tin sơ bộ dự án


Địa điểm : Đường Phạm Hùng xã Mỹ Đình Từ Liêm 
Diện tích đất : 9584 m2 
Diện tích xây dựng : 3650m2 
Diện tích sàn xây dựng : 75.234m2
 
Tầng cao : 42 tầng + 3 tầng hầm 
Tổng mức đầu tư : 1.500.000.000.000 đồng
 


K.TPVPL )


  • TAG :

Danh mục

Loading...