M&A: NIKKO CORDIAL SECURITIES - PSI


Ngày 24/2/2011, Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI) và đối tác chiến lược đến từ Nhật Bản Nikko Cordial Securities Inc đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán cổ phần.Theo đó, Nikko Cordial Securities Inc đã thanh toán 133,7 tỷ đồng (xấp xỉ 6,9 triệu đô la Mỹ) để  mua 14.9% cổ phần sở hữu tại PSI với giá 15.000đ/CP, trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài đầu tiên của PSI.


Nikko Cordial, Nikko Cordial đã thanh toán 133,7 tỷ đồng(xấp xỉ 6,9 triệu đô la Mỹ hoặc tương đương 564 triệu Yên Nhật) để  mua 14.9% cổ phần sở hữu tại PSIvới giá 15.000đ/CPtrong đợt tăng vốn lần này, nâng vốn điều lệ của PSI từ 509,25 tỷ đồng lên 598,413 tỷ đồng.


Lãnh đạo PVN cũng đã giao nhiệm vụ cho PSI, trong năm 2011 PSI cần hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh đã đăng ký là:


·         Lợi nhuận trước thuế là 102 tỷ đồng đạt 118% so với năm 2010.


·         Tổng doanh thu xấp xỉ 352 tỷ đồng, đạt 136% kết quả doanh thu năm 2010,


·         Chia tỷ lệ cổ tức tối thiểu là 10%.


Với việc ký kết hợp tác chiến lược này, PSI sẽ được Nikko Cordial hỗ trợ về các nghiệp vụ ngân hàng, chứng khoán, môi giới, phân tích,..Đặc biệt, Nikko Cordial sẽ giúp PSI hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro…


Trả lời báo chí trong buổi họp báo, Ông Hiroshi Kobayashi - Giám đốc Điều hành Cấp cao – Công ty Nikko Cordial cho biết, để trở thành đối tác chiến lược của PSI chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng, đầu tư vào PSI và khoản đầu tư dài hạn và nhận thấy PSI sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới, và trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.


Hiện tại trên thị trường thế giới có nhiều yếu tố bất ổn, tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Việt Nam sẽ có sự phát triển lớn trong tương lai. Ngoài ra Chính phủ Nhật Bản cũng đã khẳng định sẽ tăng cường hỗ trợ đầu tư mạnh cho nền kinh tế Việt Nam. Do đó, chúng tôi không lo lắng khi đầu tư vào Việt Nam. Ngoài Việt Nam, Nikko Cordial còn đang đầu tư vào thị trường khác là Đài Loan và Indonesia.Công ty chứng khoán Nikko Cordial được thành lập từ năm 1918 và hoạt động dưới hình thức là công ty con của Tập đoàn Citi Group tại thị trường Nhật Bản. Tháng 10/2009, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation chính thức mua lại toàn bộ vốn sở hữu của Citi Group tại Nikko Cordial và hiện tại, Nikko Cordial trở thành công ty chứng khoán thuộc Tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group. Nikko Cordial là công ty chứng khoán mạnh, nằm trong Top 3 công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất của Nhật Bản, và được đánh giá là mạnh nhất về mảng môi giới và tư vấn tài chính cho thị trường nội địa Nhật Bản. Công ty có trụ sở tại Tokyo và có 109 chi nhánh khắp các thành phố của Nhật và tại London, New York, Indonesia, Đài Loan, Hongkong, Luxembourg… Với


6.533 nhân viên và quản lý trị giá lên tới 28.100 tỷ Yên tài sản của khách hàng.
Kiều Thuật


PSI )
  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật