M&A: MOUNT KELLETT CAPITAL MANAGEMENT LP- MASAN

Công ty quản lý quỹ của Mỹ đầu tư 100 triệu USD vào dự án Núi PháoCông ty quản lý quỹ Mount Kellett đã mua 20% cổ phần của dự án khai thác mỏ vonfram Núi Pháo tại Thái Nguyên, hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn Masan.

Công ty quản lý quỹ Mount Kellett Capital Management LP, chuyên đầu tư vốn tư nhân, đã mua 20% cổ phần của dự án khai thác mỏ vonfram Núi Pháo tại Việt Nam, trị giá 100 triệu USD.


Mỏ Núi Pháo hiện đang thuộc quyền sở hữu và điều hành của Masan Resources, một đơn vị thành viên thuộc tập đoàn Masan - Mã: MSN.


Trước đó, tập đoàn Masan cho biết đã ký được thỏa thuận với Ngân hàng Phát triển Việt Nam để vay 120 triệu USD trong vòng 8 năm.


Theo các chuyên gia của Aker Solutions ASA, các mỏ lộ thiên có khoảng 55,4 triệu tấn quặng đã được kiểm chứng và có thể duy trì khai thác trong khoảng hơn 16 năm.


Masan đã đầu tư 150 triệu USD vào mỏ Núi Pháo. Hơn 80% tiền bồi thường vài tái định cư cho diện tích đất cần thiết cho xây dựng mỏ đã được hoàn thành 7 tháng trước thời hạn.


Theo kế hoạch, mỏ sẽ đi vào hoạt động từ năm 2013, dự kiến tạo ra 300 triệu USD mỗi năm. Khoảng một nửa doanh thu dự kiến là từ vonfram.Ngày 10/8/2010, HĐQT Masan thông báo đã hoàn tất phê duyệt giao dịch dự án Núi Pháo. Các hợp đồng liên quan đến giao dịch mua và tái cấu trúc dự án Núi Pháo bao gồm:


+ Hợp đồng quyền chọn mua cổ phần MSN giữa Masan với Vietnam Resource Investment (Cayman) Limited - VRICL, CTCP Tầm nhìn Masan, và Tiberon Minerals;

+ Hợp đồng quyền chọn cổ phần phổ thông MR ký giữa Masan, CTCP Tầm nhìn Masan và Tiberon Minerals.

Đồng thời, công ty sẽ cấp Quyền chọn mua cổ phần cho VRICL và cấp Quyền chọn bán cổ phần cho Tiberon Minerals. Các quyền này sẽ có hiệu lực kể từ ngày hoàn tất (Closing Date) như được định nghĩa trong hợp đồng.

Các quỹ của Dragon Capital gồm VEIL, VGF, VDF và VRI nắm quyền sở hữu đối với VRICL và Tiberon Minerals.

Mặc dù không công bố chính thức giá trị chuyển nhượng dự án Núi Pháo nhưng ước thương vụ có giá trị 130 triệu USD.

Masan sẽ tiếp tục triển khai dự án Núi Pháo với quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng (510 triệu USD) để khai thác và chế biến sâu khoáng sản theo yêu cầu của Chính phủ.


Tin đăng lại
Nguồn tin: dvt.vn

  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật