AI MUA CỔ PHIẾU HBB?

  • 10 tháng 8, 2012
  • 68 lượt xem
  • 0 bình luận
Ai đang gom cổ phiếu HBB?


Kết quả kinh doanh kém khả quan và xu hướng thâu tóm ngân hàng nổi lên trong thời gian gần đây khiến HBB trở thành tâm điểm chú ý trên TTCK.


HBB đã đi vào lịch sử giao dịch chứng khoán Việt Nam với khối lượng giao dịch của một cổ phiếu trong phiên cao nhất từ trước đến nay.


Cổ phiếu Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB - sàn HNX) có khối lượng khớp lệnh đạt hơn 40 triệu đơn vị trong phiên giao dịch hôm nay (28/02/2012).

 


Quan sát đồ thị giao dịch realtime của cổ phiếu HBB trong phiên 28/02, có thể thấy giá giảm đều theo thời gian và đóng cửa ở mức khá thấp trong phiên (mức 5.6), dù vẫn còn tăng so với tham chiếu. Điều này cho thấy động lực tăng giá đã giảm đi nhiều so với các phiên trước. 

Trước đó, HBB công bố lợi nhuận trước thuế quý 4/2011 âm 54,6 tỷ đồng với tỷ lệ nợ xấu tăng cao.


 


Kết quả kinh doanh kém khả quan và xu hướng thâu tóm ngân hàng nổi lên trong thời gian gần đây khiến HBB trở thành tâm điểm chú ý trên TTCK. Nhiều ý kiến cho rằng HBB có thể trở thành mục tiêu thâu tóm và cổ đông nội bộ sẽ phải ra sức gom vào để không bị cổ đông bên ngoài chi phối.


 


HBB đã liên tục có những phiên tăng trần với khối lượng khủng, soán ngôi đầu của KLS trên HNX về thanh khoản. Mức sinh lợi cao đã khiến động thái chốt lời diễn ra mạnh mẽ trong phiên hôm nay - đây cũng là điều dễ hiểu.

Tỷ lệ khớp lệnh gần 60% ở mức giá trần diễn ra trong giai đoạn đầu phiên cho thấy áp lực xả hàng đang rất lớn. Bên cạnh đó, các lệnh hủy mua cũng xuất hiện rải rác vào giữa phiên giao dịch và tăng khá nhiều vào cuối phiên, với tổng cộng 8 triệu đơn vị, chiếm tỷ lệ 16% so với tổng đặt mua. Điều này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đang trở lại trên HBB.


 

Tuy vậy, cũng cần lưu ý là khối lượng khớp lệnh chi phối bởi người mua ở các mức giá là rất đáng kể (tính chung ở mức 60%, so với 40% của bên bán). Điều này thể hiện sức cầu là không hề nhỏ và rất có thể chỉ bị “lép vế” tạm thời trong một phiên mà thị trường điều chỉnh mạnh. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục trong những phiên tới thì đà tăng trưởng vẫn có thể duy trì.


 Sự điều chỉnh hiện thời cũng khá hợp lý về mặt kỹ thuật khi mà giá đang test lại đường trendline kháng cự trung hạn. Đây là ngưỡng rất mạnh vì đã nhiều lần báo hiệu thành công đỉnh/đáy quan trọng. Về mặt thời điểm thì hiện nay cũng là giai đoạn tạo đỉnh ngắn hạn theo báo hiệu của Fibonacci Time Zones.


Rất có thể trong vài phiên tới đà tăng nóng ở cổ phiếu này sẽ tiếp tục chững lại.( Vietstock )  • TAG :

Danh mục

Loading...

Bài nổi bật